Thứ Tư, 14 tháng 9, 2016

Nhật Bản cung cấp thang máy nhanh nhất thế giới


Nhật Bản cung cấp và lắp đặt hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới với vận tốc lên đến 72 km/h trong một tòa nhà cao tầng ở Trung Quốc.

 

Hiện nay, thang máy đang phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, theo đó công nghệ chế tạo thang máy cũng phát triển rất mạnh. Nhật Bản là một nước có nền công nghệ cao bậc nhất thế giới, chính vì vậy để đưa ra một chiếc thang máy nhanh nhất thế giới là điều không quá ngạc nhiên.
Theo AFP, tập đoàn điện tử và kỹ thuật Hitachi của Nhật sẽ lắp đặt 95 thang máy, bao gồm hai thang máy có tốc độ siêu nhanh, thang máy tốc độ nhanh và thang máy hai tầng. Hệ thống thang máy đi từ tầng một đến tầng 95, với chiều dài thân trục khoảng 440 m, chỉ trong 43 giây.
Thang máy này sử dụng động cơ nam châm vĩnh cửu mới, đồng thời được trang bị hệ thống phanh chịu nhiệt cao. Tốc độ nhanh nhất của thang máy là 1.200 m/phút, tương đương 72 km/h.
Hitachi sẽ cung cấp hệ thống thang máy này cho tòa nhà Trung tâm Tài chính CTF tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tòa nhà CTF cao 530 m, gồm 111 tầng và sẽ trở thành tòa nhà cao nhất tại Quảng Châu. CTF được dự kiến mở cửa hoạt động vào năm 2016 với hệ thống văn phòng, khách sạn và khu căn hộ.
Thang máy nhanh nhất thế giới hiện nay được sử dụng tại tòa nhà Taipei 101 ở Đài Loan với tốc độ 60,6 km/h.
Theo thời gian, chúng ta sẽ bắt gặp rất nhiều dòng thang máy với chất lượng ngày càng được cải tiến, điều đó giúp đời sống con người càng ngày càng thuận tiện.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét