Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Những lưu ý khi trẻ nhỏ đi thang máy gia đình

Nhu cầu thang máy đang ngày càng lan rộng trên khắp thế giới và nó đang dần phổ biến ở Việt Nam, Để lắp đặt được chiếc thang máy gia đình chất lượng, an toàn cho các thành viên trong gia đình thì chủ hộ sẽ phải tìm hiểu và chọn lựa rất nhiều.Tuy vậy, nếu chúng ta không cẩn trọng thì vẫn có khả năng sẽ gây ra nguy hiểm cho bản thân và đặc biệt là các em nhỏ, người già. Vì vậy để con em chúng ta được an toàn thì các bậc phụ huynh cùng những người lớn trong gia đình nên chú ý đến việc hướng dẫn cho bọn trẻ những kỹ năng cần thiết để giữ cho các con được an toàn khi tiếp xúc, sử dụng thang máy.


Những tai có thể xảy ra:
- Kẹt cửa thang máy: gây kẹp tay, chân….
- Thông thường cửa thang máy đều có cảm biến để mở ra khi có người chặn lại nhưng đôi khi thang máy gặp sự cố hoặc trẻ em quá nhỏ và cửa thang máy sẽ vẫn tiếp tục đóng lại khiến cho trẻ bị kẹp tay, chân, có khi còn nguy hiểm đến tính mạng.
- Thang máy rơi tự do, dừng đột ngột và mất điện: khi đó nếu trẻ em không có người lớn đi cùng thì trẻ dễ bị hoảng loạn, khóc, cậy cửa…
Những điều cần lưu ý khi gia đình có trẻ nhỏ sử dụng thang máy

- Luôn để mắt đến trẻ, không để trẻ đi một mình phải có người lớn đi kèm.
- Không cho trẻ đứng gần cửa thang máy.
- Khi vào bên trong thang máy không cho trẻ dựa vào cửa thang máy.
- Không cho trẻ em bấm nghịch các nút điều khiển trong thang.
- Hướng dẫn cho trẻ lớn hơn cách sử dụng thang máy.
- Không để trẻ em đi thang máy khi không có người lớn đi cùng
Để tránh những trường hợp rủi ro với trẻ bạn nên sử dụng loại thang máy chân không hoặc thang máy có mặt kính. Như vậy chúng ta có thể dễ dàng quan sát không gian bên trong thang máy và giám sát được các bé khi di chuyển bằng thang máy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét