Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Vì sao thang máy thủy lực được nhiều gia đình tin dùng?

Thang máy thủy lực có cách lắp đặt và độ an toàn rất cao nên bây giờ làm là thiên hướng sử dụng của nhiều gia đình.
Có hai cung cấp thang máy chủ yếu được sử dụng phổ quát hiện nay: thang máy thủy lực và thang máy chạy bằng máy kéo qua hệ thống cái sợi cáp.
Thang máy thủy lực là loại thang đang lên xuống nhờ lực đẩy của một piston được lắp đặt ở dưới đáy hố pit. Cơ chế hoạt động của thang máy thủy lực là nhờ vào hệ thống truyền động là bơm thủy lực, cabin được di chuyển lên xuống nhờ một piston đẩy nên loại thang này khi hoạt động ít gây tiếng ồn, độ an toàn khá cao.
Nguyên lí đang của thang máy thủy lực
Hệ thống thang máy thủy lực nâng cabin thang máy sử dụng một piston thủy lực, một piston dịch theo định hướng gắn bên trong một hình trụ. bạn tôi có thể thấy hệ thống này làm trong sơ đồ dưới đây.

Nguyên lí hoạt động của thang máy thủy lực
Xi-lanh được rất thích nối với một hệ thống chất lỏng thông qua 1 cái bơm quay (thông thường chất lỏng thường là dầu chuyên dụng).
Ưu điểm của thang máy thủy lực
Ưu điểm chính của hệ thống thang máy thủy lực là có thể dễ dàng dùng một lực tương đối nhỏ của động cơ máy bơm để tạo ra lực tương đối mạnh cấp thiết để nâng cabin thang máy.
Nhưng các hệ thống này có hai nhược điểm lớn. Vấn đề chính là kích thước của thiết bị. Để cho cabin thang máy có thể tiếp cận với các tầng cao hơn, bạn tôi phải thực hiện các piston dài hơn. Nhưng vẫn phải đảm bảo xi lanh dài hơn một tí so với piston để khi cabin thang máy ở tầng thấp nhất vẫn an toàn piston không kịch xi lanh.
Vấn đề là toàn bộ cấu trúc xi lanh phải được ở dưới đáy thang máy khi thang ở tầng thấp nhất. Điều này có nghĩa là mình phải đào sâu hố PIT hơn khi mình xây dựng cao hơn. Đây là một dự án tốn kém với các tòa nhà cao tầng. Để lắp đặt một thang máy thủy lực trong một tòa nhà 10 tầng, ví dụ, tôi sẽ cần phải đào sâu hố PIT tương đương với độ cao của 9 tầng.
Những bất lợi khác của thang máy thủy lực là hoạt động kém hiệu quả. Phải bỏ ra rất nhiều năng lượng để nâng cao một chiếc cabin thang máy, và trong một thang máy thủy lực tiêu chuẩn, không có cách nào để lưu trữ năng lượng này. Năng lượng của chỗ đứng chỉ làm để đẩy chất lỏng vào bồn chứa. Nâng cao cabin thang máy một lần nữa, hệ thống thủy lực có để làm ra năng lượng trên một lần nữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét