Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Tiêu chí của một thang máy tải khách đạt chuẩn quốc tế

Theo nhiều nghiên cứu, hàng năm thị trường nước ta có nhu cầu sử dụng khoảng 1000 sản phẩm thang máy và thang cuốn. Và một thực trạng chung là các thiết bị này hầu hết đều không có tốc độ cao, được sử dụng chủ yếu có các tòa nhà từ 5 tới 20 tầng. Như vậy thang máy là một công cụ thiết yếu và quan trọng cho con người vì vậy chúng ta nên chọn sử dụng những loại thang máy uy tín, chất lượng và đạt những quy chuẩn nhất định cần thiết. 


Tiêu chí thang máy đạt chuẩn quốc tế:
- Kết cấu của hệ thống cơ khí thang máy phải vững chắc.
- Có hệ thống cơ khí đảm bảo giúp thiết bị thang máy chuyển động an toàn và êm ái.
- Thiết bị thang máy là loại có hệ thống tời kép ở phía trên hố thang.
- Thiết kế của hệ thống chân đế phải đảm bảo an toàn nhất.
- Cabin, khung cửa của thiết bị thang máy phải chế tạo bằng vật liệu chất lượng cao.
- Số điểm dừng phụ thuộc vào số tầng mà thang máy phục vụ.
- Thang máy thường sử dụng có cửa lùa mở từ giữa về hai bên.
- Sử dụng ray dẫn hướng là rail đặc chủng cho cabin và đối trọng của thang máy.
- Đảm bảo hệ thống đối trọng phải sử dụng gang đúc có tỉ trọng cao.
- Cáp kéo của thang máy phải là hệ thống có hệ số an toàn cao.
- Yêu cầu đối với hệ thống giảm chấn phải phù hợp với cabin thang máy và đối trọng được đặt ở ngay dưới đáy giếng thang.
Một thiết bị thang máy tải khách hay thang máy gia đình đều cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, hoạt động theo đúng nguyên lý nhằm đảm bảo mang tới hiệu quả sử dụng cao nhất cho con người. Thang máy khi tới tầng mà hành khách đã lựa chọn thì phải từ từ giảm tốc độ rồi dừng hẳn vào thời điểm thang máy tới cửa tầng để mở cửa cho người dùng đi ra ngoài, đón những người dùng khác. Nguyên lý hoạt động của thang máy dựa trên phương thức điều khiển có tín hiệu phản hồi. Có rất nhiều hệ thống cảm biến khác nhau được sử dụng trong mỗi chiếc thang máy nhằm đảm bảo cho thiết bị luôn hoạt động nhịp nhàng, đúng quy trình, có tính chính xác cao phục vụ con người.
Không chỉ vậy, một thiết bị thang máy cần đảm bảo tính an toàn cao cho người sử dụng. Các nhà sản xuất thang máy cần đảm bảo cung cấp các hệ thống tín hiệu an toàn để có thể lường trước được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra, từ đó dễ dàng khắc phục sự cố nhanh chóng, hiệu quả nhất. Tính an toàn là một yếu tố cần thiết mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng cần lưu ý tới.
Khi có nhu cầu sản xuất và lắp đặt thang máy thì những quy chuẩn về an toàn là điều quan trọng hàng đầu. Không những đối với thang máy tải khách mà còn với thang máy gia đình. Hơn nữa nếu muốn dùng thang máy các bạn nên tìm hiểu cơ bản về cách sử dụng, cách khắc phục khi gặp sự cố thang máy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét